Hệ Thống Xử Lý Bột Giấy Đồng Bộ

  • 09:12-20/02/2016

Một Hệ Thống Xử Lý Bột Giấy ( Stock Preparation System)
Đồng Bộ và Chất Lượng Cho Người Việt

 

Trải qua 30 năm làm việc trong ngành sản xuất giấy và gần 20 năm học hỏi, nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các thiết bị của hệ thống xử lý bột giấy ( Stock Preaparation Systems) những người đứng đầu của Đức Toàn và đội ngũ nhân viên kỹ thuật  mong muốn làm ra những hệ thống thiết bị xử lý đồng bộ  có chất lượng ngày càng cao phục vụ chó các doanh nghiệp Việt.

    Ngày nay điều mong muốn và phần đấu của chúng tôi đã thành hiện thực, Duc Toan Machinery JSC đã có thể chế tạo hoàn chỉnh các hệ thống xử ký bột giấy đồng bộ từ khâu cấp nguyên liệu vào hệ thống đến khâu bột giấy tiếp cận xeo. Năng suất hệ thống từ 30-300 Tấn/ngày.

   Không chỉ phần đấu phát triển về năng suất hệ thống mà đồng thời chất lượng của thiết bị xử lý trong từng công đoạn xử lý đều được liên tục cải tiến hoàn thiện. Từ những thiết bị công nghệ chính đến các thiết bị phụ trợ tách tạp chất cụ thể.

 

Hệ thống xử lý bột giấy đồng bộ :

-          hệ thống nghiền thủy lực và tách tạp chất lớn .

-          hệ thống xử lý thô và tách tạp chất vừa.

-          cụm xử lý tinh và tách tạp chất nhỏ.

    Trong cụm nghiền thủy lực :


Ngoài thiết bị chính là máy nghiền thủy lực được Duc Toan chú trọng thiết kế, chế tạo hoàn chỉnh với mặt sàng và mâm dao được tính toán thiết kế tỉ mỉ cùng với truyền động qua hộp giảm tốc để đạt năng suất cao và điện năng tiêu thụ thấp, thì bên cạnh đó là hệ thống thiết bị phụ trợ quan trọng : cụm tách rác của nghiền thủy lực nhẳm liên tục loại bỏ và thải rác, tạp chất ra khỏi nghiền thủy lực nhờ vậy hệ thống vận hành ổ định.

    Đối với cụm thiết bị xử lý thô :

Duc Toan thường xuyên nghiên cứu, phân tích kết quả quá trình vận hành  và cập nhật những ứng dụng kỹ thuất tiên tiến trên thế giới trong hệ thống xử lý bột vào HTXL do . Do đó trong cụm xử lý thô, máy  sàng áp lực thô được cải tiến  với profile của dao gạt kiểu mới cùng lồng sàng thô kiểu ghép thanh đã cho kết quả năng suất bột ra cao hơn và chất lượng bột ra mịn, tốt hơn.  Ngoài sàng áp lực thô, thì thiết bị sàng xử xử lý thô cấp 2 SCIS ra đời với mặt sàng chính kiểu khe và mặt sàng tách rác liên tục kiểu rãnh lỗ cho phép xử lý sạch tạp chất cỡ vừa và tách thải ra ngoài ở dạng khô ngoài ra phần bột sớ dài thu hồi chất lượng cũng cao hơn cách xử lý truyền thống. Tạo điều kiện cho cụm xử lý tinh hoạt động được tốt.


Đối với cụm thiết bị xử lý tinh

Nhờ những tiến bộ, hoàn thiện ở 2 cụm thiết bị nghiền thủy lực và xử lý thô đã cho phép cụm thiết bị xử lý tinh đạt được sự hoàn thiện, trong đó sàng áp lực tinh làm việc ở chế độ tách sợi (Fraction) với khe sàng 0.18mm-0.2mm  cho chất lượng bột ra cao. Ngoài ra với thiết bị sàng rung kiểu khe đặt ở sau sàng tinh cấp 3 cùng với máy đánh tơi deflaker đặt trên đường thải của sàng cấp 2 là những ứng dụng thiết bị tiến bộ hoàn chỉnh, nhờ vậy vừa cho chất lượng

 

bột ra đẹp vừa tách bỏ được các tạp chất nhỏ  còn lại trong bột giấy. giúp cho hệ thống làm việc cân bằng và chất lượng bột sau xử lý cao.

Hệ Thống Điều Khiển Tự Động  DCS


Ngoài những ứng dụng tiến bộ kỹ thuật hoàn thiện hệ thống thiết bị công nghệ nêu ở trên , chúng tôi đã áp dụng hệ thống điều khiển DCS vào việc kiểm soát vận hành hệ thống bằng máy tính  với chương trình được chính nhà thiết kế chế tạo máy đưa ra  và nhờ vậy, đã giúp hệ thống  thống xử lý bột của Duc Toan vận hành hoàn thiện và tiết kiệm nhân công và an toàn hệ thống. Đó chính là lý do vì sao bạn nên chọn hệ thống xử lý bột giấy của Duc Toan Machinery.


Đối với các thiết bị phụ trợ của hệ thống xử lý bột :


Các Bơm Bột Giấy : Duc Toan đã bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu thử nghiệm và đánh giá, hoàn thiện các máy bơm bột giấy do mình chế tạo.

 Về chủng loại, hiện tại đã sản xuất trên 10 loại khác nhau cho các vị trí công nghệ có năng suất, cột áp  và nồng độ khác nhau.

Về năng suất đã phát triển và chế tạo các bơm năng suất đến  trên 1000m3/h

Về chất lượng : với những nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn chỉnh liên tục Duc Toan đã đưa vào những ứng dụng cải tiến có hiệu quả tốt trong các bơm do mình sản xuất. cụ thể với việc sử dụng khâu giảm áp đầu trục bơm đã giúp tăng độ bền của trục bơm, chống xì bột. Ngoài ra với sự phân ra 2 dòng ứng dụng

  • Bộ giảm áp đầu trục + core packing
  • Bộ giảm áp đầu trục  + mechanical seal.

Đã tạo nên sự hợp lý cho từng dòng bơm bột phù hợp với vị trí công nghệ , đã giúp tăng độ bền của các bơm và phụ kiện. Cùng với những cải tiến đó các bơm bột của Duc Toan cũng dùng 2 dòng sản phẩm :

  • Các bơm với block đúc bằng thép không gỉ có độ bền cao
  • Các bơm đúc bằng gang với giá thành thấp để phù hợp với các doanh nghiệp Việt.