Máy Phân Ly Đơn và Tách Rác Hợp Bộ SCIS

Bước Tiến Mạnh Trong Thiết Kế Chế Tạo và Vận Hành
 Máy Phân Ly - Tách Rác Hợp Bộ - SCIS Của Ductoan Machinery JSC
và Điều Đó Lý Giải Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Máy SCIS Của Ductoan.

    Trải qua một thời gian khá dài sử dụng máy phân ly đơn(SS) kết hợp với máy tách rác liên tục (CIS) trong các hệ thống sử lý bột do Ductoan Machinery JSC thiết kế và chế tạo đã đạt được một sự ổn định về vận hành và chất  lượng xử lý bột, rác tách ra sạch .

    Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa thoả mãn với điều đó mà muốn có những tiến bộ mới, cập nhật với trình độ công nghệ xử lý bột giấy của thế giới. Điều đó đã thúc giục chúng tôi nghiên cứu chế tạo máy phân ly và tách rác hợp bộ, được chúng tôi gọi là SCIS.

 Khởi đầu thiết kế chế tạo và đưa vào vận  hành máy SCIS chúng tôi đã gặp một số khó khăn rất lớn trong việc cân đối áp lực ở vùng phân ly và vùng tách rác của máy. Nó làm cho hai yêu cầu căn bản của  khâu thiết kế máy vẫn chưa được đáp ứng là:

+ Năng suất và hiệu suất của máy cao

+ Tách ra rác ở dạng khô sạch

Vì vậy các  kỹ sư Ductoan Machinery JSC đã tập trung nghiên cứu và phân tích sâu vào nguyên lý hoạt động và thử nghiệm các ý tưởng, cuối cùng đã tìm ra được một chi tiết kết nối nhằm đạt được yêu cầu nói trên. Chúng tôi gọi là khâu tự động điều tiết áp lực vùng nghiền và thải rác .Chức năng của khâu này là nâng cao áp lực ở vùng nghiền và đánh tơi để tăng năng suất và hiệu suất máy đồng thời điều tiết đưa một lượng rác vừa đủ lên vùng sử lý và thải rác ra ngoài.

      Sau chế tạo thử nghiệm và có vài hiệu chỉnh nhỏ với khâu điều tiết này  máy SCIS của Ductoan Machinery JSC đã được đưa vào vận hành thực tế sản xuất rất tốt. Áp lực trong vùng nghiền và đánh tơi( phân ly) đạt được áp suất thiết kế do đó năng suất bột ra cao. Mặt khác nhờ khâu điều tiết tự động này rác được đưa lên vùng sử lý và thải ra ngoài liên tục ở dạng khô và sạch.

Hiện nay, chúng tôi đã sản xuất hàng loạt các máy SCIS ở 03 size căn bản:

+ SCIS 700 - 37Kw – năng suất cho dây chuyền sử lý bột ≤ 80 tấn / ngày

+ SCIS 800 – 55Kw  – năng suất cho dây chuyền sử lý bột 100 ÷ 150 tấn / ngày

+ SCIS 1000 – 75Kw  – năng suất cho dây chuyền sử lý bột 180 ÷ 300 tấn / ngày

     Đối với các dây chuyền có năng suất lớn hơn ( 500 ÷ 600 tấn / ngày) các máy SCIS nói trên vẫn sử dụng bình thường nhờ thiết kế ở khâu sàng thô hợp lý bằng cách thêm một sàng thô cấp 2 và SCIS là sàng thô cấp 3.

-         Về kết cấu: Máy SCIS do Ductoan Machinery JSC thiết kế và chế tạo có kết cấu chắc chắn,cứng vững cao, kiểu dáng đẹp.

-         Về vật liệu: Máy được chế tạo toàn bộ bằng inox dày, chắc chắn, chỉ có chân bệ máy được chế tạo bằng thép định hình.

-         Về giá thành:  Máy SCIS của Ductoan Machinery JSC bán ở mức rất hợp lý để phục vụ ngành sản xuất giấy ở Việt Nam – mức giá chỉ bằng 25 ÷ 30% giá máy có chức năng tương tự như T4DW… nhập khẩu từ châu Âu .


    Ngoài ra trong năm 2019 chúng tôi đã cung cấp SCIS với một số cải tiến nhỏ
như là giải pháp loại bỏ phần keo gáy sách văn phòng tạp chí cũ, ưu điểm là có thể loại bỏ
loại tạp chất khó chịu này ngay từ khâu xử lý thô, tránh hiện tượng bị nghiền nhỏ vào vám vào
chăn lưới máy ở giai đoạn sau.