Sản Phẩm Mới Điều Chỉnh Nồng Độ và Điều Tiết Bột Hợp Bộ

11:11-01/11/2013

SẢN PHẨM MỚI :

MÁY ĐIỀU CHỈNH NỒNG ĐỘ
 
- THÙNG ĐIỀU TIẾT HỢP BỘ

Mã hiệu DTCR – CL01

 

Phần lớn các nhà máy giấy vừa và nhỏ hiện tại ở Việt Nam đều sử dụng cách cấp bột lên lưới điều chỉnh bằng tay. Tức là bột tại bể đầu máy xeo ( Machine chest ) được bơm lên một thùng giữ mực không đổi ( thường gọi là thùng điều tiết ) rồi qua một van khóa bột được thả xuống thùng tổng hợp để pha loãng rồi được bơm cấp lên thùng lưới.

Tuy nhiên, có một khó khăn cho hầu hết các nhà sản xuất giấy là mức bột trong bể đầu máy (machine chest ) không ổn định vì thường được cấp bổ sung theo mẻ. Mặt khác, nồng độ bột cũng biến đổi theo từng mẻ dẫn đến định lượng giấy sản xuất bị dao động và công nhân vận hành máy xeo phải kiểm tra, điều chỉnh liên tục.

Để khắc phục khó khăn trên Công ty cổ phần  Đức Toàn ( Ductoan Machinery JSC ) đã nghiên cứu và chế tạo thành công  Máy ồn định nồng độ và thùng điều tiết hợp bộ .

Nguyên lý hoạt động cơ bản của thiết bị này như sau: bột từ bể đầu máy ( Machine chest ) được bơm vào ngăn giữa của thùng tổng hợp, thùng này được thiết kế làm 3 ngăn. Từ đó lượng bột dư bị cắt phẳng và hồi về qua một vách ngăn được thiết kế có độ rộng đủ lớn để giữ lại mức bột trong thùng tổng hợp không đổi cho dù bể đầu máy đầy hay vơi và lượng bột sử dụng nhiều hay ít. Bột sử dụng được giữ ở mức không đổi và đi qua một ngăn khác có 1 cánh khuấy được thiết kế đặc biệt để đo nồng độ và lưu lượng bột truyền qua rồi bột mới đi đến van chỉnh thả bột xuống xeo.

Khi có sự biến đổi về nồng độ bột và lưu lượng bột sử dụng tăng hay giảm ngay lập tức bộ cảm biến sẽ báo về bộ vi xử lí để so sánh với trị số đạt và nó sẽ tự động xuất tín hiệu điều khiển van nước điều khiển vô cấp để pha loãng vào ngăn thứ 3 nơi bột bắt đầu từ ngăn 2 đi đến cánh khuấy dò tìm và tái lập lại sự cân bằng mới của lượng nước pha loãng với nồng độ và lưu lượng bột sử dụng.

   Sản Phẩm này có những ưu điểm nổi bật :

  • Lượng nước cần để pha loãng sử dụng ít,
  • Lượng bột hồi lưu không bị pha loãng như các thiết bị ổn định nồng độ hiện có.
  • Khả năng đáp ứng nhanh do van điều khiển pha loãng nằm cạnh thùng tổng hợp nhờ vậy tăng độ chính xác điều khiển và dễ kiểm tra kiểm soát, dễ sử dụng.
  • Van thả bột lên lưới được điều khiển mở theo % để cho công nhân vận hành máy dễ kiểm soát điều chỉnh.

Sản phẩm đã được Duc Toan Machinery JSC thiết kế chế tạo và thử nghiệm và đưa vào sử dụng thành công tốt.

Bình Dương ngày 01/11/2013

Công Ty CP Đức Toàn


Tin tức cũ hơn

Đức Toàn JSC nâng cấp hệ thống thử nghiệm
Đức Toàn Vận Hành Cụm Thủy Lực Tách Rác Tự Động
Đức Toàn JSC Cải Thiện Chất Lượng Giấy, Cty Giấy Vĩnh Phát
Duc Toan JSC Tham Gia Hội Thảo Công Nghiệp Giấy