Cải Tiến Đột Phá Về Bơm Bột Giấy Của Duc Toan JSC

09:52-28/06/2014

NHỮNG CẢI TIẾN CĂN BẢN TRONG KHÂU LÀM KÍN CHO CÁC MÁY BƠM (BỘT GIẤY)

 

Trong quá trình chế tạo và sử dụng các máy bơm một trong những vướng mắc đã làm cho chúng tôi phải đầu tư nhiều tâm huyết để cải tiến đó là làm sao nước và các chất lỏng nói chung và dung dịch bột giấy nói riêng không bị xì, rò rỉ ở trục bơm.

   Những giải pháp cũ sử dụng khâu làm kín bằng dây chèn thường gây mòn trục bơm dẫn đến rò rỉ, không thể làm kín và phải thay thế trục bơm.
Các giải pháp theo công nghệ mới của thế giới sử dụng làm kín bằng dynamic sealing thì giá thành cao, khó khăn cho khâu sản xuất và sử dụng.
Qua nghiên cứu và phân tích nhiều phương pháp làm kín khác nhau chúng tôi đả đưa ra được phương án đảm bảo được các yêu cầu :


  • Không làm mòn trục bơm.
  • Giá thành hợp lý và có khả năng chế tạo tại xưởng.
  • Độ bền sử dụng cao

Đó là phương án kết hợp giữa phốt làm kín kiểu cơ khí và phốt động lực (mixing mechanic seal and dynamic seal)

Bằng việc tạo ra một vùng áp suất âm ngay đầu trục bơm ở mặt sau cánh bơm kèm với ứng dụng bộ phốt sứ làm kín. Chúng tôi đã giúp cho bộ phốt làm kín kiểu cơ khí (mechanic seal) phải chịu một áp suất nén rất nhỏ do đó chỉ cần một lực tiến xúc nén nhỏ đã đủ làm kín không bị xì dung dịch bơm nhờ vậy độ bền của khâu làm kín cao, không bị mòn trục bơm và chúng được làm mát nhờ chính dung dịch bơm đi.

Cải tiến này đã làm thay đổi căn bản và là một bước tiến lớn trong khâu làm kín các bơm bột do ductoan machinery chế tạo. cùng với những cải tiến trong sò bơm với vật liệu đúc bằng inox, cánh bơm inox với hiệu suất cao và trục bơm bằng thép không rỉ. cải tiến trên đã đưa chất lượng bơm bột giấy của Đức Toàn lên một bước tiến mạnh mẽ và bền vững.

Hình ảnh và video clip chế tạo và vận hành bơm bột giấy với  (mixing mechanic and dynamic seal for pulp pumps)
Tin tức cũ hơn

Thùng Lưới Kiểu Phun
Máy Tách Rác Liên Tục
Sản Phẩm Mới Bơm Chân Không
Duc Toan JSC Long Trọng Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập
Sản Phẩm Mới Điều Chỉnh Nồng Độ Trên Đường Ống
Duc Toan JSC chế tạo Van Lá Chắn
Duc Toan JSC Tham Dự Hội Thảo Chi Hội 2 Hiệp Hội Giấy và Bột Giấy
Sản Phẩm Mới Điều Chỉnh Nồng Độ và Điều Tiết Bột Hợp Bộ